ผื่นผ้าอ้อม เป็นปัญหาคาใจคุณแม่หลายๆท่าน วันนี้เรามีตัวช่วยดีดีมาแนะนำ เพื่อปกป้องและดูแลผิวลูกน้อยให้มีสุขภาพที่ดีอยู่เสมอค่า

b1

ผ้าอ้อมเป็นสิ่งจำเป็นที่ขาดไม่ได้สำหรับทารก แต่การใส่ผ้าอ้อมนานๆ ก็อาจนำมาซึ่งปัญหาผื่นผ้าอ้อม หรือทำให้ลูกน้อยรู้สึกไม่สบายตัวได้เมื่อมีการขับถ่ายและไม่ได้เปลี่ยนผ้าอ้อมในทันที ดังนั้นเรามาดูแลและปกป้องผิวใต้ผ้าอ้อมของลูกรักกันดีกว่า ด้วยบีแพนเธน ออยเมนต์ ไอเทมเด็ดที่จะช่วยดูแลผิวลูกน้อยได้เป็นอย่างดี ซึ่งบีแพนเธน ออยเมนต์ดีอย่างไร ทำไมต้องใช้ เราไปดูกันเลยค่ะ

b2

Bepanthen Ointment ดีอย่างไร

บีแพนเธน ออยเมนต์ เป็นไอเทมที่คุณแม่ส่วนใหญ่เลือกใช้ เพราะการดูแลผิวของลูกเป็นสิ่งที่จะมองข้ามไม่ได้เลย โดยเฉพาะเมื่อต้องใส่ผ้าอ้อมบ่อยๆ เพราะผิวใต้ผ้าอ้อมนั้นอาจเกิดความชื้นได้ง่าย ยิ่งหลังจากขับถ่ายด้วยแล้ว หากไม่ได้เปลี่ยนผ้าอ้อมในทันที ก็จะทำให้ลูกรู้สึกไม่สบายตัว และอาจเป็นผื่นผ้าอ้อมได้อีกด้วย แต่ตัวช่วยปกป้องผิวอันบอบบางของลูกน้อย ที่คุณแม่ 9 ใน 10 เลือกใช้ นั่นก็คือ บีแพนเธน ออยเมนต์ ผลิตภัณฑ์สำหรับใช้ดูแลผิวใต้ผ้าอ้อม ที่มีคุณสมบัติที่ดีดังนี้

  • บีแพนเธน ออยเมนต์ เป็นสูตรที่เคลือบผิวอย่างอ่อนโยน ปราศจากสารกันเสียน้ำหอม และสี ที่อาจก่อให้เกิดการระคายเคืองต่อผิวลูกได้ คุณแม่จึงวางใจได้เลย
  • มีส่วนผสมของโปรวิตามิน บี5 (Dexpanthenol) ที่จะช่วยบำรุงผิวได้อย่างอ่อนโยน และฟื้นฟูสภาพผิวของลูกน้อย ซึ่งสามารถใช้ได้ตั้งแต่ทารกแรกเกิดเลยทีเดียว
  • ทาแล้วไม่เหนียวเหนอะหนะ โดยเป็นสูตรเฉพาะเคลือบ เพื่อผิวปกป้องผิวจากปัสสาวะ อุจาระ โดยที่ผิวยังหายใจได้

ทำให้ลูกน้อยรู้สึกสบายตัว และปกป้องผิวจากสาเหตุที่อาจก่อให้เกิดผื่นผ้าอ้อมได้เป็นอย่างดี เป็นไอเทมที่คุณแม่ 9 ใน 10 เลือกใช้ทุกครั้งหลังเปลี่ยนผ้าอ้อมเลยทีเดียว

b3

Bepanthen Ointment ใช้ยังไง และควรใช้ตอนไหน

การใช้บีแพนเธน ออยเมนต์ จะใช้เมื่อเปลี่ยนผ้าอ้อมให้ลูกน้อย โดยมีขั้นตอนดังนี้

  • ก่อนเปลี่ยนผ้าอ้อม ให้คุณแม่ล้างทำความสะอาดก้นลูกน้อยด้วยสำลีชุบน้ำสะอาด หรือสบู่ที่ไม่มีสารที่ก่อให้เกิดการระคายเคือง
  • เช็ดผิวก้นลูกน้อยให้แห้งสนิท และทาบีแพนเธน ออยเมนต์ ตัวช่วยป้องกันการเสียดสีและความอับชื้น และช่วยให้ผิวระบายอากาศ เป็นการปกป้องผิวของลูกจากสาเหตุที่อาจก่อให้เกิดผื่นผ้าอ้อมได้
  • จากนั้นใส้ผ้าอ้อมให้ลูกน้อยตามปกติ

นอกจากการทาบีเพนเธน ออยเมนต์ ทุกครั้งที่เปลี่ยนผ้าอ้อมแล้ว คุณแม่ไม่ควรปล่อยให้ลูกน้อยใส่ผ้าอ้อมทิ้งไว้นาน เพราะจะทำให้ผิวลูกเกิดการแพ้และเป็นผื่นผ้าอ้อมตามมาได้ ซึ่งจากการสำรวจพบว่า 90% ของการที่เด็กร้องโยเย เกิดจากความไม่สบายตัวที่เกิดจากผื่นผ้าอ้อม ดังนั้นจะดีกว่าไหมหากคุณแม่ป้องกันตั้งแต่เนิ่นๆ ด้วยการทาบีแพนเธน ออยเมนต์ก่อนเปลี่ยนผ้าอ้อมทุกครั้ง

โดยคุณแม่สามารถติดตามข่าวสารข้อมูลได้ที่ https://www.facebook.com/BepanthenThailand/ รวมถึงสามารถหาซื้อได้ง่ายมากที่โรงพยาบาลและร้านขายยาชั้นนำทั่วไป รวมถึงช่องทางออนไลน์ Bayer Consumer Health Official Store ทั้งบน Lazada และ Shopee ให้คุณแม่เลือกซื้อได้ตามสะดวก ซึ่งบีเพนเธน ออยเมนต์จะมีทั้งขนาด 30g และ 50g ในราคาไม่แพง แถมมีลักษณะเป็นหลอด ฝาป๊อกแป๊ก จึงใช้งานได้ง่ายมาก แล้วคุณแม่รู้ไหมคะว่านอกจากบีแพนเธน ออยเมนต์จะช่วยปกป้องผิวใต้ผ้าอ้อมของลูกรักได้แล้ว ยังช่วยดูแลหัวนมแตกในคุณแม่ที่ให้นมบุตร และบำรุงผิวแห้ง แยก แตก ลอกได้อีกด้วย ดีแบบนี้ต้องรีบหาซื้อมาไว้ใช้กันแล้วล่ะ

Lazada : https://www.lazada.co.th/shop/bayer-consumer-health-official-store

Shopee : https://shopee.co.th/bayer_health_official_shop

#HerKidรวมพลคนเห่อลูก

Comments