กินยาเม็ด2

เมื่อลูกเกิดอาการเจ็บป่วย หน้าที่ของคนเป็นพ่อแม่คือการให้ลูกสามารถทานยาได้  แต่บางครั้งเจ้าหนูน้อยกำลังป่วยมีอาการไม่ค่อยดีก็ไม่ได้ให้ความร่วมมือเท่าที่ควร เช่นเดียวกับประสบการณ์ของคุณแม่น้องบีมบีมชาว “HerKid รวมพลคนเห่อลูก” ที่พบกับปัญหาลูกน้อยไม่ชอบกินยาเม็ด เพราะไม่ถนัดจริงๆและกำลังหาทางจัดการเรื่องนี้อยู่? มาดูกันว่าประสบการณ์เรื่องนี้จะมีคำตอบอย่างไร? ตามแอดมินมาเลยค่า

คุณแม่น้องบีมบีม “บ้านไหนยังไม่นอนมาแชร์วิธีทำยังไงให้ลูกทานยาเม็ดได้หน่อยค่ะ กลับจาก รร นางบอกว่านางไม่สบายขอนอนเลยได้มั้ย ตื่นขึ้นจับตัวนางดู ร้อนจี๋เลย ยาลดไข้แบบน้ำหมด นางบอกไม่เป็นไรหนูกินยาพาราก็ได้แม่ #ปกตินางกินยาเม็ดไม่เป็น นางหยิบยาพาราไปใส่ช้อนละลายน้ำ พอนางยกช้อนเข้าปากเท่านั้นแหละ แม่นั่งดูถึงกับ #อ๊อกเลย เอาน้ำมาเช็ดตัวให้นางบอกไม่เป็นไนหนูโตแล้วหนูเช็ดเองได้แม่ไปนอนเถอะ ..นั่งดูนางเช็ดตัวอยู่ค่ะ ตี 1.59 พี่บีมบีม8.10ขวบค่ะ #แอบสงสารตอนนางทานยา นางบอกไม่อยากให้แม่ขับรถออกไปซื้อยาดึกๆ
คุณแม่Suchaya Chotiwetwisal ออกมาให้คำแนะนำว่า “เมื่อก่อนแม่บ้านนี้กินยาเม็ดไม่ได้เลย แม่เราก็เอาละลายในน้ำให้กิน แต่กินแล้วมันขมมาก จะอ้วก แม่เราเตรียมแอปเปิ้ลหรือผลไม้หวานๆสัก1ชิ้นให้กินต่อยาทันที ได้ผลจ้ะ ไม่เคยอ้วกเลย”

กินยาเม็ด1
คุณแม่ม๊ะอามิร และ นุฮา ออกมาให้คำแนะนำว่า “ของเราใช้วิธี ให้น้องใส่น้ำไว้ในปาก ตามที่เขารู้สึกว่ากำลังดี ให้อมน้ำเอง และอ้าปากเงยหน้า และเราใส่ยาลงไปให้ น้องกลื่นลงไปไม่ติดคอเลย และไม่รับรู้รสขมด้วยค่ะ และให้เขาดื่มน้ำตามอีก(ไม่รู้ถูกไหมนะคะ แต่น้องไม่เคยติดคอเลยค่ะ)”

กินยาเม็ด3

ก็เป็นเทคนิคจากประสบการณ์คุณแม่รุ่นพี่นะคะ เชื่อว่าน่าจะนำไปลองทำตามได้ไม่ยาก เผื่อได้ผลทำให้เจ้าหนูที่บ้านกลับมาทานยาได้ ช่วยรักษาอาการป่วยในแต่ละแบบของตัวเองค่ะ อย่างไรต้องขอขอบคุณคุณแม่น้องบีมบีม  คุณแม่Suchaya Chotiwetwisal และ คุณแม่ม๊ะอามิร และ นุฮา ชาว“HerKid รวมพลคนเห่อลูก” มากๆเลยนะคะ ที่เรานำเรื่องราวมาแบ่งปันกันเพื่อสร้างไอเดียในการเลี้ยงดูลูกให้คุณพ่อคุณแม่ท่านอื่นๆด้วยนะคะ คราวหน้าแอดมินจะนำเรื่องราวอะไร และจากประสบการณ์จากคุณแม่คนเก่งท่านไหนมาเล่าสู่กันฟัง รอติดตามด้วยน๊าา…

ที่มา : HerKid รวมพลคนเห่อลูก (คุณแม่Mai Sarakwan คุณแม่น้องบีมบีม คุณแม่Suchaya Chotiwetwisal คุณแม่ม๊ะอามิร และ นุฮา )
เรียบเรียงโดย : HerKidรวมพลคนเห่อลูก
อ่านประสบการณ์​อื่นๆ >>> สังเกตก่อนลูกหยุดหายใจ ประสบการณ์ลูกผ่าตัดทอนซิลกับต่อมอะดินอยด์ที่ไม่มีวันลืม!

Comments