HerKidGenI8

สวัสดีคุณแม่ๆชาว HerKid รวมพลคนเห่อลูก ทุกคนค่ะ วันนี้หัวหน้าแก๊งค์เหนือเมฆจะมาแชร์ประสบการณ์การเข้าร่วมกิจกรรมดีๆ ในงาน Eye Gym Eye Genius ตาดีสู่อัจฉริยะ โดย Dutch mill GENi Vi-Q+ ในคอนเส็ป Eye Gymnasium กันค่ะ แค่ชื่อก็น่าสนใจแล้วใช่ไหมคะ หัวหน้าแก๊งค์จึงไม่รีรอ เพราะโดยปกติหัวหน้าแก๊งค์ก็ชอบพาน้องเหนือเมฆออกไปเที่ยวนอกบ้านกันอยู่แล้ว พอเห็นกิจกรรมดีๆแบบนี้ที่ทางดัชมิลล์เจ็นไอจัดขึ้น ก็รีบบึ่งไปทันที เพราะเชื่อว่า ยิ่งลูกได้เห็นสิ่งต่างๆ ยิ่งได้เรียนรู้โลกกว้าง สังเกตได้จากเวลาพาเค้าออกเที่ยวนอกบ้าน เค้าจะตื่นเต้นทุกครั้งเวลาเห็นนู่นนี่ แถมอารมณ์ดีอีกด้วย งานนี้จัดขึ้นที่ เมกะบางนา โซน Food Walk มาง่ายมากค่ะ

HerKidGenI4

HerKidGenI7

พอเดินเข้างานก็จะเห็นเด็กๆสนุกสนานกับลานกิจกรรมต่างๆเต็มไปหมด เข้ามาถึงก็ลงทะเบียนกันก่อนเลย ในงานจะมีซุ้มฝึกทักษะกิจกรรมต่างๆ มีฝึกทักษะการจำและจับคู่ภาพด้วย

HerKidGenI5

HerKidGenI19

เริ่มจากโซนแรก Eye Gymnasium เป็นโซน Exhibition ที่ให้ความรู้เกี่ยวกับ Eye Brain Sync ทำให้คุณแม่และน้องๆที่มารู้และเข้าใจถึงความสำคัญของสายตา สู่การพัฒนาสมอง

HerKidGenI3

HerKidGenI16

เกมส์แรก Eye Gym Eye Genius Dance บริหารสายตากระตุ้นสมอง จะมีท่าเต้นบริหารสายตาให้น้องๆหนูๆได้ลองทำดูเพราะสายตานั้นจะทำงานเชื่อมโยงกับสมอง บริหารสายตากันเสร็จแล้ว

HerKidGenI9

HerKidGenI10

HerKidGenI12

ไปต่อที่เกมส์ Picture Smart เทคนิคจำเป็นภาพ เกมส์นี้พี่ๆสตาร์ฟจะให้เด็กๆมานั่งรวมกัน แล้วให้จำว่า สัตว์แต่ละตัวรูปร่างเหมือนประเทศอะไร เป็นการฝึกสมองให้จำเป็นภาพ ซึ่งจะจำได้ดีและแม่นยิ่งขึ้นอีกด้วย เด็กๆภูมิใจกันใหญ่ที่ตอบถูก

HerKidGenI14

HerKidGenI6

พอดูเด็กๆเล่นเกมส์ได้ซักพัก หัวหน้าแก๊งค์เหนือเมฆก็เห็นเค้ามุงดูอะไรกันอยู่ตรงหน้าเวที เลยเดินไปดู เห็นเค้าแสดงมายากลเลยยืนดูเพลินเลยค่ะ สนุกดี เดินไปอีกนิดก็จะเจอเกมส์ Eagle Hunt ตามล่าหาพี่อีเกิ้ล ซึ่งเป็นสัญลักษณ์ของนมดัชมิลล์เจ็นไอของเค้าล่ะ สื่อถึงความมีสายตาที่ดี เพราะเมื่อมีสายตาที่ดี เด็กๆก็จะได้เรียนรู้ผ่านการมองเห็น และนำไปสู่การพัฒนาสมองที่ยอดเยี่ยมตามมาค่ะ งานนี้เด็กๆจะได้สนุกกับการตามหาพี่อีเกิ้ลที่ยืนอยู่เต็มไปหมด

HerKidGenI1

HerKidGenI13

ใกล้ๆกันมีเกมส์ Kiwi Ninja ฝึกทักษะตาไวและความสัมพันธ์ของการทำงานร่วมกันระหว่างสายตากับสมอง เด็กๆจะได้เล่นเกมส์ผ่า Kiwi สนุกสนานเลยทีเดียว

HerKidGenI2

คุณพ่อคุณแม่รู้ไหมคะว่า เจ้า Kiwi ตัวนี้อุดมไปด้วยลูทีนธรรมชาติ มีวิตามินเอสูง และ Q+ มีสารอาหารสำคัญมากมาย เช่น โอเมก้า 369 และวิตามินบี 12 มีส่วนช่วยในการทำงานของระบบประสาทและสมอง ประโยชน์ต่อร่างกายเพียบ

HerKidGenI11

อีกซุ้มที่น่าสนใจคือ เกมส์เก็บสารอาหาร Dutch Mill Gen I Vi-Q+ พี่สตาร์ฟจะให้เด็กๆเข้าไปอยู่ในอุโมงค์ใสๆ แล้วเอากล่องเก็บลูกบอลสีๆซึ่งเป็นสีของสารอาหารต่างๆที่อยู่ในนม ลงในกล่องภายใน 30วิ พอหมดเวลาก็จะเอากล่องมาตรวจเช็คสารอาหาร แต่ละกิจกรรมเด็กๆเล่นเสร็จแล้วจะได้แสตมป์ 1ดวงต่อกิจกรรม ตราแสตมป์นี้ เอาไปแลกของรางวัลจากดัชมิลล์เจ็นไอได้ เห็นเด็กๆในงานสนุกกันใหญ่ แถมยังมีกิจกรรมคัดเลือกน้องๆ ไปแข่งรายการดาวินชี่เด็กที่โซน Eye Talent ด้วย

HerKidGenI18

นอกจากความสนุกของเด็กๆแล้ว พ่อแม่อย่างเราก็ได้ความรู้เกี่ยวกับ “การเลี้ยงลูกตาดีสู่อัจฉริยะด้วย” โดยมี พญ.มัณฑนา ชลานันต์ กุมารแพทย์พัฒนาการและพฤติกรรม จากโรงพยาบาลกรุงเทพ และ พญ.ประกายรัตน์ ทองผิว จักษุแพทย์ ศูนย์การแพทย์กาญจนาภิเษก มาให้ความรู้ด้วยค่ะ แถมยังมีบริการตรวจวัดสายตาเบื้องต้นกับเจ้าหน้าที่จากโรงพยาบาลกรุงเทพได้ฟรีอีกด้วย เรียกได้ว่า เต็มอิ่มทั้งความสนุกและยังได้ความรู้กลับไปเพียบบบ

ช่วงสุดท้ายและท้ายสุด ช่วงนี้หัวหน้าแก๊งค์ตั้งตารอเป็นพิเศษ และเห็นคุณพ่อคุณแม่หลายท่านก็ตั้งตารอเช่นกัน เพราะเราเป็นแฟนคลับของคุณแม่เซเลปชื่อดังค่ะ คุณแม่สวยเชียว ตัวจริงดูหน้าเด็กกว่าในทีวีอีกค่ะ

HerKidGenI15

หลังจากที่เราฟังคุณเมย์กับน้องมายูให้สัมภาษณ์เสร็จ หัวหน้าแก๊งค์ก็พาน้องเหนือเมฆไปเล่นตรงโซนเครื่องเล่นเด็ก แล้วก็กลับบ้านไปด้วยความสุข เต็มอิ่มกับความสนุกและความรู้มากมายค่ะ

HerKidGenI17

จากการมางานนี้ ทำให้ได้รู้ว่า นอกจากการพัฒนาสมองแล้ว คุณพ่อคุณแม่ควรให้ความสำคัญกับการบำรุงสายตาควบคู่ไปกับสมองของน้องด้วย เพราะสายตาเป็นอันดับแรกที่ทำให้ลูกเรียนรู้สิ่งต่างๆได้เป็นอย่างดี โดยเฉพาะสามขวบปีแรก สมองของลูกพัฒนาเร็วมาก เวลา ความเอาใจใส่ จึงเป็นสิ่งที่สำคัญค่ะ อย่าลืมเล่นกับลูก พาลูกออกไปพบเจอสิ่งใหม่ๆ เมื่อเค้าได้เห็นโลกที่กว้างมากขึ้น การเรียนรู้ก็จะตามมาค่ะ เหตุผลนี้ หัวหน้าแก๊งค์จึงไม่รีรอ พาน้องเหนือเมฆออกไปเผชิญโลกกว้าง เพราะยิ่งลูกได้เห็น ลูกยิ่งได้เรียนรู้ ค่ะ

Comments