สวัสดีค่ะเพื่อนๆ ขออนุญาตแทนตัวเองว่าตานะคะ ใครเคยรู้สึกว่าอยากจะทำงานหนัก ๆ เพื่อให้ตัวเองสบายตอนแก่บ้างมั้ยยกมือขึ้น?? ตากับสามีก็เชื่อแบบนั้นแหละค่ะ เลยใส่กันเต็มที่ตั้งแต่เรียนจบ จนเริ่มได้จับเงินหลักสิบล้านเมื่อ 5 ปีที่แล้วตอนอายุ 40 แต่สิ่งที่แลกมาก็คือสุขภาพย่ำแย่มากถึงมากที่สุด ถึงขนาดที่ว่าวันที่เรามือเท้าชาแต่ก็ยังต้องขับรถไปส่งของให้ลูกค้า และสามีก็มีอาการ Bell’s palsy (อัมพาตใบหน้าครึ่งซีก) ขึ้นมาพร้อมๆกัน ตอนนั้นช็อกมาก
เงินที่หามาได้ตอนนั้นเลยฮวบไปกันการรักษาและต้องเบางานลงเพื่อให้ร่างกายได้พักผ่อนด้วย ต้องทานยา พบแพทย์กันเป็นว่าเล่นเลยค่ะ ทำเอาเครียดหนักเลยเหมือนกัน ก็เราเคยทำงานตลอดเวลา เคยเห็นตัวเงินที่มันงอกเงยเนอะ แต่สุดท้ายก็เข้าใจความ “พอดี” ค่ะ

ตั้งแต่เริ่มป่วยกันทั้งสามีและภรรยา ทำให้เราฉุกคิดได้ว่า “สุขภาพ” นี่แหละสำคัญที่สุดในชีวิตแล้ว เลยเริ่มแบ่งเวลาออกกำลังกาย ไปพักผ่อนกันทั้งครอบครัวบ้างจนอาการดีขึ้น บวกกับตาได้หาวิตามินมาช่วยดูแลร่างกายอีกทาง รู้สึกได้เลยว่ามันช่วยเติมเต็มสิ่งที่ขาดได้จริงๆนะ ปัจจุบันตาก็กลายมาเป็นผู้จัดการดูแลเรื่องวิตามินเรื่องอาหารเสริมให้ทั้งคุณสา คุณลูกสาวอายุ 17 คุณลูกชายอายุ 6 ขวบ และคุณพ่อสามี หมดเลยค่ะ

ไหน ๆ ก็ใกล้จะปีใหม่แล้วเนอะ ตาเลยได้ฤกษ์แชร์จุดดีจุดเด่นของวิตามินที่ตัวเองและคนในครอบครัวตาได้ลองทานเอง ตัวไหนเห็นผล ตัวไหนคุ้มค่ากับราคา ตัวไหนควรซื้อต่อ จากที่ตาเก็บรายละเอียดความเปลี่ยนแปลงที่เกิดขึ้นทั้งกับตัวเองกับหนุ่มๆสาวๆในครอบครัวมาแบ่งปันกัน เผื่อจะเป็นตัวเลือกของขวัญปีใหม่ดี ๆ ให้กับคนที่คุณรักนะคะ ใครบอกสุขภาพดีไม่มีขาย มีในรูปแบบวิตามินนี่พวกนี้ไง

1

ตามมาจ้า..ตาจะแบ่งเป็น 1.หมวดปรับสมดุลร่างกาย 2.หมวดรูปร่าง 3.หมวดผิว 4.หมวดเด็ก นะคะ และจะสรุปไว้ท้ายหมวดนั้นๆเลยว่าตัวไหนดีที่สุด

หมวดปรับสมดุลร่างกาย หมวดนี้จะเยอะที่สุดจ้า เพราะเริ่มลงสมัคร สว.(สูงวัย) กันแล้วทั้งบ้าน

1. Mega We Care Multilives (เมก้าวีแคร์ มัลติลีฟ) 30 เม็ด ราคา 620 บาท
เป็นผลิตภัณฑ์เสริมอาหารสำหรับผู้หญิงอายุ 35 ปี ขึ้นไป ช่วยปรับสมดุลอารมณ์ที่เริ่มขึ้น ๆ ลง ๆ รวมไปถึงประจำเดือนที่เริ่มมาไม่ปกติ และโดยเฉพาะเรื่องผิวให้กลับมาเปล่งปลั่งมีน้ำมีนวล เนื่องจากวัยนี้เซลล์กล้ามเนื้อและการสร้างสิ่งทดแทนให้ผิวดึ๋งดั๋งเริ่มเสื่อมโทรมแล้วนะคะ การทาครีมอย่างเดียวจะไม่ช่วยอะไรมาก ต้องเสริมจากภายในกันแล้วล่ะ

2

จุดเด่น : วิตามินสกัดจากจมูกถั่วเหลือง กลิ่นดี
จุดด้อย : แคปซูลเม็ดอ้วนทำให้กลืนยาก
ความรู้สึกหลังทาน(ตัวตาเอง) : เรื่องอารมณ์ตาไม่ค่อยเห็นความเปลี่ยนแปลงเท่าไหร่ เพราะปกติตาก็ไม่ค่อยมีอาการมนุษย์เมนส์เท่าไหร่อยู่แล้ว แต่เรื่องผิวก็รู้สึกว่าดูมีน้ำมีนวลขึ้นค่ะ

2.Lingzhimin (หลินจือมิน) 60 เม็ด ราคา 1,300 บาท
ตัวนี้เป็นวิตามินที่สกัดจากเห็ดหลินจือ จะช่วยเรื่องปรับสมดุลให้ร่างกาย สำหรับผู้สูงอายุที่เริ่ม หนาว ๆ ร้อน ๆ ง่ายกว่าปกติ ขี้หลงขี้ลืม รู้สึกไม่สดชื่นกระปรี้กระเปร่า

3

จุดเด่น : แคปซูลทานง่าย กลิ่นแคปซูลเหมือนชอคโกแลต
จุดด้อย : กล่องใหญ่เทอะทะ
ความรู้สึกหลังทาน(คุณพ่อสามี) : ยังไม่รู้สึกว่าช่วยเกี่ยวกับเรื่องความจำ หนาว ๆ ร้อน ๆ ก็ยังเป็นอยู่ แต่ช่วยเรื่องสดชื่น มีเรี่ยวแรงบ้างนิดหน่อย ทานอยู่พักนึงคุณพ่อเลยขอให้ลองซื้อตัวอื่นมาเปลี่ยนดู ส่วนตัวคิดว่าอาจจะดีแต่เห็นผลช้าไม่ทันใจวัยรุ่นอย่างคุณพ่อค่ะ

3.Lingzhi Plus Shiitake (หลินจือพลัสชิตาเกะ) 60 เม็ด ราคา 1,200 บาท
ช่วยเรื่องปรับสมดุลร่างกายสำหรับผู้สูงอายุเหมือนหลินจือมิน แต่ตัวนี้ส่วนผสมเห็ดหลินจือสกัดจะเข้มข้นขึ้นและมีน้ำมันรำข้าวที่เพิ่มเข้ามา ตาสังเกตเห็นผลชัดเลยค่ะว่าคุณพ่อสามีสุขภาพดีขึ้น ทั้งสุขภาพแล้วก็อารมณ์ ก็เลยเปลี่ยนมาซื้อตัวนี้ให้ท่านทานยาวเลย

จุดเด่น : แคปซูลทานง่าย ดูดซึมง่าย กลิ่นเห็ดหลินจือเบา และราคาเบากว่าอีกตัวหน่อย
จุดด้อย : กล่องใหญ่เทอะทะแต่ผลลัพธ์ดีจนลืมเรื่องนี้ไปเลย
ความรู้สึกหลังทาน(คุณพ่อสามี) : คุณพ่อสดชื่นขึ้น ตื่นเช้าขึ้นมารดน้ำต้นไม้และไม่เหนื่อยจนอยากจะกลับไปนอนเหมือนเมื่อก่อน ความดันกลับมาเป็นปกติ หน้าตาคุณพ่อดูสดใสขึ้น เหมือนพอร่างกายสดชื่นอารมณ์ท่านเลยดีตามไปด้วยค่ะ

4.Recall (รีคอลล์) 10 เม็ด ราคา 450 บาท
เป็นผลิตภัณฑ์สกัดจากสมุนไพรธรรมชาติเยอะมากและผสมวิตามินอีกประมาณ 20 ชนิด ช่วยปรับสมดุลร่างกาย และบำรุงสมองให้กับผู้ที่ทำงานหนักแต่พักผ่อนน้อยโดยเฉพาะ โดยเฉพาะมนุษย์อย่างตาและสามีนี่แหละค่า นอนเฉลี่ยนวันละไม่ถึง 6 ชั่วโมงด้วยซ้ำ ตัวนี้ช่วยให้ตื่นเช้าขึ้นมารู้สึกสดชื่นเหมือนได้พักผ่อนเต็มที่ เพราะเจ้าพวกสมุนไพรช่วยเข้าไปเติมเต็มให้เราเนอะ
จุดเด่น : แคปซูลทานง่าย เห็นผลค่อนข้างเร็ว
จุดด้อย : 1 กล่องมี 10 เม็ด ทานสองคนสามี ภรรยา หมดเร็วมากเลยต้องซื้อเก็บไว้
ความรู้สึกหลังทาน(ตากับสามี) : เทใจให้รีคอลเลยค่ะ นอนดึกตื่นเช้ายังรู้สึกสดชื่น ไม่มึนหัว ไม่ล้า และที่สำคัญคืออาการปวดหัวข้างเดียวของตาหายหายไป ปลื้มจนต้องซื้อมาตุนให้วันหนักๆ

5.Centuria Calcium D+ (เซนจูเลีย แคลเซียมดี) 60 เม็ด ราคา 250 บาท
ผลิตภัณฑ์ตัวนี้นำเข้าจากอเมริกา สำหรับช่วยปรับสมดุลการเจริญเติบโตของกระดูกและฟัน รวมไปถึงกล้ามเนื้อและประสาทการรับความรู้สึกต่าง ๆ ตาให้ทานทั้งครอบครัวค่ะตัวนี้
จุดเด่น : แคปซูลกลิ่นไม่แรง ทานได้ทั้งเด็กและผู้ใหญ่
จุดด้อย : ยังไม่เห็นผลมากนักในผู้สูงอายุ
ความรู้สึกหลังทาน(ทั้งครอบครัว) : เด็ก ๆ เติบโตแข็งแรงตามวัยดีค่ะ สังเกตจากลูกสาวที่สูงเลยเกณฑ์ไปแล้ว ส่วนตา สามี กับคุณพ่อสามี ก็ยังมีปัญหาปวดหลัง ปวดขาบ้าง แต่คิดว่าน่าจะเป็นเพราะใช้ร่างกายเปลืองมากกว่า

6. Nutrakal Hi-Flex Rosehip Powder (โรสฮิปสกัด ไฮ-เฟล็กซ์ ตรา นูตราแคล) 120 เม็ด ราคา 960 บาท
เมื่อใช้ตัวข้างบนไม่ได้ผลกับเรื่องข้อขาข้อเข่าของ สว.(สูงวัย) เลยข้ามไปลองผลิตภัณฑ์จากฝั่งยุโรปกันบ้างค่ะ ตัวนี้เป็นสารสกัดจาก Rosehip ที่ถูกบรรจุมาในแคปซูลทานง่าย และที่สำคัญคือผู้ที่แพ้อาหารทะเลก็ทานได้เพราะไม่มีส่วนผสมจาก Glucosamine หรือสัตว์ทะเลนั่นเอง
จุดเด่น : ผู้แพ้อาหารทะเลสามารถใช้อาหารเสริมนี้ได้
จุดด้อย : ราคาค่อนข้างสูง แต่ถ้าเทียบกับผลลัพธ์ก็พอให้อภัย
ความรู้สึกหลังทาน(ตา สามี คุณพ่อสามี) : อาการปวดแข้งปวดขาของตากับสามียังมีมาบ้างตามการใช้งานร่างกาย แต่จะไม่ปวดแปล๊บ ๆ ตามข้อ เข่า แบบทรมานเหมือนเมื่อก่อน ส่วนคุณพ่อสามีท่านรู้สึกว่าข้อเข่าที่เคยหนืดๆเคลื่อนไหวได้ดีขึ้น แต่ก็ไม่ได้หายขาดนะคะ ต้องทานเพื่อดูแลไปเรื่อยๆ

7.Mega We Care Fish Oil 1000mg(น้ำมันปลา เมก้า วีแคร์) 100เม็ด ราคา 680 บาท
วิตามินระดับตำนานของเมก้าวีแคร์ สำหรับน้ำมันปลาที่อุดมไปด้วยโอเมก้า3ตัวนี้ จะช่วยเรื่องบำรุงสมอง ทำให้ความจำดี ต่อต้านอาการสมองเสื่อมก่อนวัยอันควร และที่สำคัญคือได้รับมาตรฐานยาสากลจากยุโรปและออสเตรเลีย รวมไปถึงผ่านการตรวจสอบสารปนเปื้อนและโลหะหนักด้วยจ้า
จุดเด่น : แคปซูลนิ่มสีเหลืองใส กลืนง่าย ราคาสมเหตุสมผล
จุดด้อย : แอบมีกลิ่นนิดหน่อย ทำให้ลูกชายคนเล็กไม่ยอมทานเลย
ความรู้สึกหลังทาน(ทั้งครอบครัว) : เป็นอีกหนึ่งวิตามินที่บ้านเราเทใจให้ค่ะ รู้สึกสมองไม่ตื้อเวลาทำงาน และตัวคุณพ่อสามีเองก็ความจำดีเยี่ยม ให้เงินหลานๆไปเท่าไหร่ ต้องกลับมาทอนเป๊ะๆเท่าไหร่ ท่านจำได้หมด

8.Re-Live Heart Leaf (พลูคาวสกัด ตรารีลีฟ) 30เม็ด ราคา 1,590 บาท
ผลิตภัณฑ์เสริมอาหารสกัดจากใบพลูคาวยี่ห้อนี้ใช้ผลผลิตจากฟาร์มออแกนิค 100% นะคะ ช่วยในเรื่องเสริมสร้างภูมิต้านทานของร่างกาย โดยเฉพาะหวัด ภูมิแพ้ ต้านเชื้อไวรัสและแบคทีเรียบางชนิด และพลูคาวยังมีฤทธิ์ในการช่วยต่อต้านมะเร็ง ยับยั้งการเจริญเติบโตของเซลล์มะเร็งด้วยค่ะ
จุดเด่น : แคปซูลเม็ดเล็กทานง่าย และใช้ใบพลูคาวจากฟาร์มออแกนิค 100%
จุดด้อย : ราคาแรงมาก
ความรู้สึกหลังทาน(ตัวตาเอง) : ทานเสริมตอนมีอาการไข้หวัดก็หายไวดี อาการภูมิแพ้ของตาลดลงบ้างแต่ยังคงอยู่ค่ะ อีกอย่างคือราคาแพงมาก ๆ

9.นมผึ้ง Wealthy health Royal jelly (เวลตี้ เฮลต์ รอยัล เจลลี่) 30 เม็ด ราคา 590 บาท
เป็นผลิตภัณฑ์จากนมผึ้งแท้ๆ (นมผึ้งคือน้ำผึ้งสุดเข้มข้นที่ผึ้งงานหามาให้นางพญานะคะ) เจ้าตัวนี้ถือกำเนิดขึ้นมาเพื่อคนเป็นภูมิแพ้อย่างตาแท้ๆเลยล่ะ เพราะเจ้าอาหารเสริมตัวนี้จะช่วยเรื่องจาม น้ำมูกไหล คันเบ้าตาจากภูมิแพ้ อีกทั้งยังช่วยเรื่องผิวด้วย เลยให้คุณลูกสาวคนโตลองทานด้วย ปรากฏว่าเลิฟทั้งแม่ทั้งลูก
จุดเด่น : หอม ทานง่าย ราคาเหมาะสมกับผลลัพธ์
จุดด้อย : ยังไม่เจอ
ความรู้สึกหลังทาน(ตากับลูกสาว) : อาการภูมิแพ้กับปวดหัวข้างเดียวของตาหายไปเลย แถมผิวยังเนียนลื่นขึ้น ส่วนคุณลูกสาวอายุ17สิวหายจ้า หน้าเริ่มเนียนอีกครั้ง ฟินทั้งแม่ทั้งลูก

10.Mega We Care Alerten 100 Bio Emulcap (เมก้าวีแคร์ อเลอเท่น100 ไบโออีมูลแคป) 30 เม็ด ราคา 1,190 บาท
         ผลิตภัณฑ์เสริมอาหารตัวนี้จะเป็นโคเอนไซม์คิวเทน ที่จะช่วยในเรื่องเสริมสร้างพลังงานของร่างกายค่ะ พวกสมอง ตับ ไต ที่ต้องใช้พลังงานสูงในแต่ละวัน โดยเฉพาะหัวใจของสว.สูงวัยที่ต้องการพลังงานสูบฉีดเลือด ตากับสามีทานได้นิดหน่อยแล้วรู้สึกร่างกายยังไม่ตอบสนองมาก เลยส่งต่อให้คุณพ่อสามีลองทาน เหมาะกับท่านที่มีปัจจัยเสี่ยงของโรคหัวใจมากกว่าค่ะ
จุดเด่น : กล่องเล็กพกพาสะดวก แคปซูลเม็ดกลมๆเล็กๆกลืนง่าย
จุดด้อย : ยังไม่พบ
ความรู้สึกหลังทาน(ตา สามี คุณพ่อสามี) : ตากับสามีรู้สึกไม่มีอะไรเปลี่ยนแปลงมาก นอนดึกตื่นมายังรู้สึกอึน ๆ เลยกลับไปทานวิตามินตัว Recall ที่ช่วยเรื่องการพักผ่อนเหมือนเดิมจะเห็นผลชัดเจนกว่า ส่วนคุณพ่อสามีรู้สึกสดชื่นขึ้น สุขภาพภายในเรื่องความดัน และหัวใจก็อยู่ในเกณฑ์ที่ดีขึ้นในการตรวจสุขภาพครั้งล่าสุด

11.Mega We Care Cholezz Krill oil 500 mg (เมก้าวีแคร์ โชลเลส คลิออย) 30 เม็ด ราคา 590 บาท
ตัวนี้สกัดจากคริลออยล์บริสุทธิ์ และในตัวแคปซูลยังมีกรดไขมันโอเมก้า6 กรดไขมันโอเมก้า9ด้วย ซึ่งจะช่วยเรื่องบำรุงระบบไหลเวียนเลือด ลดโคเรสตอรอลในเส้นเลือด ลดความเสี่ยงของโรคหัวใจและหลอดเลือดตีบ เลยจัดให้คุณพ่อสามีที่มีปัญหาเรื่องความดัน คลอเรสตอรอลสูง กับมีความเสี่ยงของโรคหัวใจค่ะ
จุดเด่น : กล่องเล็ก พกพาสะดวก แคปซูลทานง่าย เหมาะกับผู้สูงอายุ
จุดด้อย : ยังไม่พบ
ความรู้สึกหลังทาน(คุณพ่อสามี) : รู้สึกสดชื่นขึ้น ไม่เหนื่อยง่ายเหมือนเดิมเวลาทำกิจกรรมนอกบ้าน ผลตรวจคอเรสตอรอลกับหัวใจดีขึ้นค่ะ

สรุปคะแนน
5 คะแนนเต็ม : เห็นผลจริง คุ้มค่า คุ้มราคา ตาไม่ลังเลที่จะซื้อต่อ
- Lingzhi Plus Shiitake (หลินจือพลัสชิตาเกะ) 60 เม็ด ราคา 1,200 บาท ปรับ
สมดุลร่างกาย ความจำดีขึ้น สดชื่นขึ้น ไม่งอแงเวลาตื่นเช้า อัตราการป่วยน้อยลง การันตี
โดยคุณพ่อสามี ที่เที่ยวไปบอกต่อเพื่อนวัยเดียวกันอีกหลายคน
- Recall (รีคอลล์) 10 เม็ด ราคา 450 บาท ช่วยกระตุ้นให้ร่างกายสดชื่น สมองตื่นตัว
แม้ในวันที่นอนดึกใช้ร่างกายหนัก ๆ ก็ไม่มีอึนค่ะ ความจำดีขึ้น คิดงานไหลลื่นมาก เป็น
ตัวที่ตาต้องซื้อมาติดบ้านไว้ตลอดเลย ดีจริงตัวนี้
- Mega We Care Fish Oil 1000mg(น้ำมันปลาเมก้า วีแคร์) 100เม็ด ราคา 680 บาท
ช่วยเรื่องบำรุงสมองและความจำ ทานสลับกับตัวหลินจือพลัสชิตาเกะได้ค่ะ ราคาจะเบาลงมานิดนึง
- นมผึ้ง Wealthy health Royal jelly (เวลตี้ เฮลต์ รอยัล เจลลี่) 30 เม็ด ราคา 590 บาท ปรับ
สมดุลร่างกายโดยเฉพาะผู้ที่เป็นภูมิแพ้ รวมถึงเรื่องผิวด้วย ใช้ได้ทั้งเด็กทั้งผู้ใหญ่
ตัวตาเองภูมิแพ้กับไมเกรนหายไป ส่วนคุณลูกสาวเรื่องสิวเริ่มดีวันดีคืน
- Mega We Care Alerten 100 Bio Emulcap (เมก้าวีแคร์ อเลอเท่น100 ไบโออีมูลแคป) 30 เม็ด
ราคา 1,190 บาท 
โคเอนไซม์คิวเทน ช่วยเสริมเรื่องพลังงานของร่างกาย โดยเฉพาะ
ผู้สูงอายุอย่างคุณพ่อสามี ที่ตอบสนองดีมาก ๆ ค่ะ
- Mega We Care Cholezz Krill oil 500 mg (เมก้าวีแคร์ โชลเลส คริลออย) 30 เม็ด
ราคา 590 บาท
 ช่วยเสริมระบบหมุนเวียนเลือดให้ดีขึ้น ลดคอเรสตอรอลในเส้นเลือด หลอดเลือดตีบ
ความดัน และหัวใจ ตัวนี้ตอบสนองดีมากเช่นกันกับคุณพ่อสามี

4 คะแนน : เห็นผลบ้างแต่ยังไม่ชัดเจน ราคาพอรับได้ ตายังเลือกที่จะซื้อมาทดแทนถ้าหาตัว 5 คะแนนไม่ได้

- Mega We Care Multilives (เมก้าวีแคร์ มัลติลีฟ) 30 เม็ด ราคา 620 บาท ช่วย
ปรับสมดุลอารมณ์ของคุณผู้หญิงโดยเฉพาะ และช่วยเรื่องผิว แต่ตัวนี้สำหรับตาเห็นผลแค่เรื่องผิวนะคะ
- Lingzhimin (หลินจือมิน) 60 เม็ด ราคา 1,300 บาท ปรับสมดุลผู้สูงอายุ อาการ
หนาว ๆ ร้อน ๆ ขี้หลงขี้ลืม แต่พอได้ลองตัวหลินจือพลัสชิตาเกะแล้วเห็นผลดีกว่า เลยไม่ได้กลับไปทานตัวนี้เลยค่ะ
- Centuria Calcium D+ (เซนจูเลีย แคลเซียมดี) 60 เม็ด ราคา 250 บาท ช่วยเรื่อง
กระดูกและฟัน ในเด็กๆเห็นผลดีทั้งส่วนสูงและฟันที่แข็งแรง แต่ตา สามี รวมถึงคุณพ่อ
สามี ยังคงมีปัญหาปวดข้อ ปวดขาอยู่ เลยขอหักคะแนนไป
- Nutrakal Hi-Flex Rosehip Powder (โรสฮิปสกัด ไฮ-เฟล็กซ์ ตรา นูตราแคล)
120 เม็ด ราคา 960 บาท 
สว.สูงวัยในบ้านเปลี่ยนมาลองวิตามินที่ช่วยเรื่องกระดูกตัวนี้ดู
ปรากฎว่าดีขึ้นนิดหน่อย ไม่ค่อยปวดกระดูกแปร๊บๆช่วงอากาศเปลี่ยน แต่ก็ยังมีอยู่บ้างค่ะ

3 คะแนน : เห็นผลน้อย บางตัวราคาสูงมาก ตาเลือกซื้อให้ครอบครัวแค่ครั้งเดียวแล้วไม่ได้ซื้อต่อ
- Re-Live Heart Leaf (พลูคาวสกัดตรารีลีฟ) 30เม็ด ราคา 1,590 บาท ช่วยเรื่อง
ต้านไวรัส แบคทีเรีย หวัด ภูมิแพ้ แต่ตัวเองยังคงมีอาการภูมิแพ้อยู่ตอนทานตัวนี้ อีกอย่างคือราคาแรงมากค่ะ ครั้งเดียวพอ
—————————————
ไปต่อกันที่หมวดที่สองเลยจ้า หมวดรูปร่าง  ลูกสาวกับคุณแม่เพิ่งได้ลองเวย์โปรตีนไปตัวเดียว แต่ก็เห็นผลดี เลยมาแนะนำต่อ
1.Zhero Lite Whey Protein (เซย์โล่ ไลท์ เวย์โปรตีน) 1กล่องมี15ซอง ราคา 1,200 บาท
เป็นเวย์โปรตีนสำหรับคุณสาว ๆ โดยเฉพาะ ทานได้ตั้งแต่วัยรุ่นจนถึงสว.อย่างตา โดยจะช่วยเรื่องเสริมสร้างกล้ามเนื้อ ทำให้รูปร่างสมส่วนสมวัย และผิวดีขึ้น เพราะจะมีคลอลาเจนผสมอยู่ในตัวผงเวย์โปรตีนค่ะ
จุดเด่น : ทานง่าย ชงกับน้ำหรือนมแล้วกลิ่นดี
จุดด้อย : ราคาค่อนข้างสูง
ความรู้สึกหลังทาน(ตากับลูกสาว) : ตัวตาเองผิวกระชับเนียนนุ่มมากขึ้น ส่วนตัวลูกสาวจากที่ผอมๆ แห้งๆ เพราะน้องสูงเกินเกณฑ์ไปแล้ว ก็เริ่มมีน้ำมีนวลมีกล้ามเนื้อ ผิวเริ่มเปล่งปลั่งสมวัยเค้าแล้วค่ะ ยิ่งตอนนี้ออกกำลังกายควบคู่ด้วยยิ่งเห็นความชัดเจนเรื่องรูปร่าง
สรุปคะแนน Zhero Lite Whey Protein ตัวนี้ตาให้ 4.5 คะแนน นะคะ คือเห็นผลจริง คุ้มค่าที่จะซื้อต่อ แต่ติดเรื่องราคานิดหน่อย ถ้าใครมีเวย์ตัวไหนดี ๆ เห็นผลจริง และราคาอาจจะต่ำกว่านี้นิดหน่อย แนะนำมาได้เลยนะคะ
——————————————————-

ไปต่อกันที่หมวดที่สาม หมวดผิว ค่า

1.Re-Live Asta 6 MG Plus (รีลีฟ แอสต้า 6 จีเอ็มพลัส) 30 เม็ด ราคา 1,890 บาท
เป็นผลิตภัณฑ์ที่สกัดจากสาหร่ายสีแดง ผสมกับน้ำมันรำข้าวและวิตามินอี ช่วยต้านอนุมูลอิสระ บำรุงผิวที่เริ่มมีริ้วรอย หรือผิวที่โดนแดดบ่อย ๆ เริ่มออกอาการดำคล้ำ ฟื้นฟูยาก และตัวนี้ยังช่วยเรื่องสายตา ลดความเสี่ยงโรคหลอดเลือดหัวใจ และเส้นเลือดอุดตันในสมอง ตัวนี้เลยจะเหมาะกับตาและ สว.สูงวัยในบ้านนะคะ
จุดเด่น : แคปซูลเรียวเล็ก ทานง่าย
จุดด้อย : ราคาสูง
ความรู้สึกหลังทาน(ตา สามี คุณพ่อสามี) : รู้สึกเรื่องสายตาที่ดีขึ้นทั้งสามคน ไม่ล้า ไม่มัวเวลาใช้งานหนัก ๆ ส่วนเรื่องริ้วรอยรู้สึกตื้นขึ้นนิดหน่อยแล้วก็คงที่ค่ะ

2.VISTRA Astaxanthin Plus VitaminE (วิสต้าแอสตาแซนธิน พลัส วิตามินอี) 30 เม็ด ราคา 690 บาท
ตัวนี้สกัดจากสาหร่ายสีแดงเหมือนตัวข้างบน ผสมผสานวิตามินอีกับซีเพิ่มเข้ามา ช่วยเรื่องต้านอนุมูลอิสระ ชะลอริ้วรอยที่เกิดขึ้นเพราะวัยที่เพิ่มมากขึ้น ทำให้ผิวแข็งขึ้น รอยกระ รอยแดง ผิวไหม้จากแดดจะช่วยซ่อมแซมได้ รวมไปถึงบำรุงสายตาและหัวใจ สมอง ตาเองเห็นว่ามีทั้งแอสต้าแซนทิน ทั้งวิตามินซีและอีเลยจัดให้ สว.สูงวัยในบ้านเปลี่ยนมาลองตัวนี้กันค่ะ
จุดเด่น : ราคากำลังดี แคปซูลเม็ดเล็ก ทานง่าย
จุดด้อย : ยังไม่เจอ
ความรู้สึกหลังทาน(ตา สามี คุณพ่อสามี) : รู้สึกสดชื่นไม่เหนื่อยล้าสายตาคล้ายตัวข้างบน แต่ตัวนี้ตาจะรู้สึกผิวอ่อนนุ่มขึ้นมากกว่า

3.Zinc Boots (ซิงค์ ยี่ห้อบูทส์) 60 เม็ด ราคา 550 บาท
เป็นผลิตภัณฑ์ธาตุสังกะสีช่วยเรื่องบำรุงเล็บ ผมให้แข็งแรง รวมไปถึงวัยรุ่นที่มีปัญหาเรื่องสิวด้วยนะคะ ตัวนี้คุณลูกสาวที่มีปัญหาเรื่องสิว คุณสามีกับคุณพ่อที่มีปัญหาเรื่องผมร่วงจัดไปเลย
จุดเด่น : เป็นเม็ดกลม ๆ กลืนง่าย ราคากำลังดี หาซื้อง่ายที่ร้านบูทส์
จุดด้อย : ยังไม่เจอ
ความรู้สึกหลังทาน(ลูกสาว สามี คุณพ่อสามี) : ลูกสาวสิวหาย ผิวหน้าเรียบเนียนขึ้นอย่างเห็นได้ชัด ทานคู่กับตัวนมผึ้งยิ่งโอเคค่ะ ส่วนคุณสามีกับคุณพ่อสามีรู้สึกว่าเส้นผมแข็งแรงขึ้น หลุดร่วงน้อยลง

4.Bio C 1000 mg Blackmores (วิตามินซี 1000มิลลิกรัม ของแบล็คมอร์ส) 31 เม็ด ราคา 240 บาท
ผลิตภัณฑ์เสริมอาหารวิตามินซีของแบล็คมอร์สตัวนี้ไม่ระคายเคืองกระเพาะอาหารเลยค่ะ ช่วยเสริมเรื่องภูมิต้านทานของร่างกาย โดยเฉพาะอาการหวัดและภูมิแพ้ แล้วก็ช่วยเรื่องผิวเปล่งปลั่งด้วย
จุดเด่น : ทานง่าย หาซื้อง่าย ราคาถูก
จุดด้อย : ยังไม่เจอ
ความรู้สึกหลังทาน(ตากับลูกสาว) : อาการหวัดกับภูมิแพ้ของตาดีขึ้น ส่วนคุณลูกสาวก็ผิวพรรณเปล่งปลั่งค่ะ ติดใจทั้งคุณแม่คุณลูก

5.Hicee VitaminC (ไฮซี วิตามินซีขนาด 500 มิลลิกรัม) 15 เม็ด ราคา 65 บาท
เป็นวิตามินซีที่ช่วยเสริมสร้างภูมิคุ้มกันของร่างกายเหมือนตัวอื่น ๆ แต่จะต่างตรงที่เจ้าตัวนี้ใช้วิธีอมในปากให้ละลายช้า ๆ ค่ะ ตาเลยซื้อให้คุณลูกสาวพกใส่กระเป๋าไว้อมเล่น ๆ ในวันที่เธอขี้เกียจกลืนยาเม็ด และบางครั้งลูกชายคนเล็กก็ขอแบ่งไปอมบ้าง
จุดเด่น : หลอดเล็ก สะดวก พกพาง่าย ใช้วิธีอมให้ละลาย
จุดด้อย : ยังไม่เจอ
ความรู้สึกหลังทาน(ลูกสาว) : ลูกสาวชอบเพราะทานง่าย อร่อย ขอต่อรองคุณแม่ตลอดว่าเดี๋ยวทานวิตซีตัวนี้แทนตัวอื่น

6.Nutrakal Megamen (นูทราแคล เมก้าเม็น) 28 เม็ด ราคา 180 บาท
เป็นผลิตภัณฑ์เสริมอาหารสำหรับคุณผู้ชายโดยเฉพาะ ช่วยในเรื่องปรับสมดุลความเครียดในวัยที่มากขึ้น บำรุงตับ สมอง และระบบประสาท สำหรับผู้ที่ทำงานหนัก ตาเลยจัดให้คุณสามีทาน
จุดเด่น : ราคาถูก
จุดด้อย : เนื่องจากซื้อมาไว้นานแล้วเพิ่งมีโอกาสได้แกะออกมาให้คุณสามีทาน ทำให้มีกลิ่นแปลกๆนิดหน่อย คุณสามีเลยทานไปได้แค่พักเดียวก็ถามหาตัวอื่น
ความรู้สึกหลังทาน(คุณสามี) : ช่วยให้นอนหลับสบายขึ้นบ้าง แต่ติดปัญหาเรื่องกลิ่น เลยจัดตัวอื่นให้คุณสามีทานค่ะ แต่ตอนนี้เห็นแวบๆ ว่าทางผลิตภัณฑ์มีแพคเกจใหม่ๆออกมาแล้ว

7.VISTRA Acerola Cherry(วิสต้า อะเซโรล่า เชอร์รี่) 45 เม็ด ราคา 369 บาท
สกัดจากผลอะเซโรล่าเชอร์รี อุดมไปด้วยวิตามินซีที่ช่วยเรื่องภูมิคุ้มกันของร่างกาย บวกกับเรื่องผิวค่ะ ตัวนี้ตากับคุณลูกสาวลองเหมือนเดิม
จุดเด่น : หาซื้อง่าย
จุดด้อย : ราคาแอบสูง
ความรู้สึกหลังทาน(ตากับลูกสาว) : เรื่องสุขภาพ เรื่องภูมิแพ้ของตาดีขึ้น เรื่องผิวของลูกสาวก็โอเค แต่เมื่อเทียบตัวไบโอซีรู้สึกว่าไบโอซีดีกว่า

8.Boi-Vitamin C (ไบโอวิตามินซี ขนาด 1000 มิลลิกรัม) 30 เม็ด ราคา 200 บาท
ปรับสมดุลร่างกายสำหรับผู้เป็นภูมิแพ้ ไม่สบายบ่อย และช่วยเรื่องผิวเหมือนกับวิตามินซีตัวอื่น ๆ ค่ะ
จุดเด่น : หาซื้อง่าย ทานง่าย
จุดด้อย : กล่องใหญ่เทอะทะ
ความรู้สึกหลังทาน(ตากับลูกสาว) : ภูมิแพ้ดีขึ้น ผิวลูกสาวนุ่มแต่น้องรู้สึกไม่ใสเหมือนตอนที่ทานไบโอซี คุณแม่เลยขอหักคะแนนค่ะ (เสียดายนะเนี่ยราคาแอบถูกกว่า)

มาสรุปคะแนนหมวดผิวกันค่ะ
5 คะแนนเต็ม : เห็นผลจริง คุ้มค่า คุ้มราคา ตาไม่ลังเลที่จะซื้อต่อ
- Zinc Boots (ซิงค์ ยี่ห้อบูทส์) 60 เม็ด ราคา 550 บาท ธาตุสังกะสีช่วยบำรุงเรื่องผม
เล็บและผิว ลูกสาวทานแล้วสิวหายผิวหน้าเรียบเนียนเร็วมาก ส่วนคุณสามีและคุณพ่อ
สามีก็ผมแข็งแรงขึ้นค่ะ ซื้อต่อๆ
- Bio C 1000 mg Blackmores (วิตามินซี 1000มิลลิกรัม ของแบล็คมอร์ส) 31 เม็ด
ราคา 240 บาท 
วิตามินซีช่วยเรื่องเสริมภูมิคุ้มกันของร่างกายและเรื่องผิวพรรณ ภูมิแพ้
ของตาดีขึ้นมาก ส่วนลูกสาวก็ผิวใสเปล่งปลั่งมากกว่าวิตซีตัวอื่น ๆ ที่ลองเปลี่ยนไปใช้
- Hicee VitaminC (ไฮซี วิตามินซีขนาด 500 มิลลิกรัม) 15 เม็ด ราคา 65 บาท
วิตามินซีเสริมภูมิคุ้มกันร่างกายและเรื่องผิวเช่นกัน ตัวนี้ลูกสาวเลิฟๆเพราะพกพาง่าย ไม่
ต้องกลืนเหมือนยา ใช้วิธีอมเอา

4 คะแนน :เห็นผลบ้างแต่ยังไม่ชัดเจน ราคาพอรับได้ ตายังเลือกที่จะซื้อมาทดแทนถ้าหาตัว 5 คะแนนไม่ได้
- VISTRA Astaxanthin Plus VitaminE (วิสต้าแอสตาแซนธิน พลัส วิตามินอี) 30 เม็ด
ราคา 690 บาท
 วิตามินอีสำหรับ สว.สูงวัย ช่วยเรื่องต้านอนุมูลอิสระ ชะลอริ้วรอย
ก่อนวัย ผิวแข็งแรงรู้สึกมีน้ำมีนวล และบำรุงสายตาไม่ให้เหนื่อยล้า ช่วยเรื่องริ้วรอยได้นิดหน่อยด้วย
- VISTRA Acerola Chrry (วิสต้า อะเซโรล่า เชอร์รี่) 45 เม็ด ราคา 369 บาท
วิตามินซีเสริมสร้างภูมิคุ้มกันร่างกาย+ผิวพรรณแข็งแรง ตากับลูกสาวใช้แล้วโอเคค่ะ แต่
เลิฟตัวแบล็คมอร์สมากกว่า ตัวนั้นจะเป็นผลชัด
- Boi-Vitamin C (ไบโอวิตามินซี ขนาด 1000 มิลลิกรัม) 30 เม็ด ราคา 200 บาท
วิตามินซีเช่นเดียวกัน และผลยังเป็นรองวิตซีจากแบล็คมอร์สเหมือนเดิมค่ะ

3 คะแนน : เห็นผลน้อย บางตัวราคาสูงมาก ตาเลือกซื้อให้ครอบครัวแค่ครั้งเดียวแล้วไม่ได้ซื้อต่อ
- Re-Live Asta 6 MG Plus (รี ลีฟ แอสต้า 6 จีเอ็มพลัส) 30 เม็ด ราคา 1,890 บาท
ต้านอนุมูลอิสระ ต้านริ้วรอย บำรุงสายตาและเรื่องริ้วรอย แต่ตัวนี้สว.สูงวัยบ้านเราเห็นผล
แค่เรื่องสายตาไม่เหนื่อยล้า เรื่องผิวไม่ค่อยรู้สึกอะไร อีกทั้งราคาสูงมาก ตาไม่สู้ค่ะ
- Nutrakal Megamen (นูทราแคล เมก้าเม็น) 28 เม็ด ราคา 180 บาท ปรับสมดุล
ความเครียด บำรุงตับ สมอง สำหรับคุณผู้ชายโดยเฉพาะ ตัวนี้กลิ่นค่อนข้างแรง คุณสามี
ขอตัวอื่นดีกว่า ราคาก็สู้กล่องที่สองไม่ไหวค่ะ

และสุดท้าย หมวดเด็ก สำหรับลูกชายสุดที่เลิฟ
1.Mega we care NAT C Yummy Gummyz (วิตามินซีเมก้าวีแคร์ ยัมมี่กัมมี่) 25ห่อ ห่อละ2ชิ้น ราคา 190 บาท
วิตามินซีเสริมสร้างภูมิคุ้มกันในรูปแบบของเจลาติน เคี้ยวหนึบ ๆ คุณลูกชายวัย 6 ขวบปลื้มมากขอเคี้ยวทั้งวัน แต่ปริมาณที่เหมาะสมคือวันละ 2 ชิ้นนะคะ ทานเยอะเกินไปร่างกายก็ดูดซึมไม่หมดอยู่ดี
จุดเด่น : อร่อย เคี้ยวง่าย เหมาะสำหรับเด็ก
จุดด้อย : ยังไม่เจอ
ความรู้สึกหลังทาน : ลูกชายชอบค่ะ ต้องซื้อให้ทานตลอด และเท่าที่ตาสังเกตคือเค้าจะไม่ค่อยเป็นหวัด ถึงเป็นก็หายง่าย

2.Mega we care CAL D Choco Chewz (แคลเซียมแบบเคี้ยวรสชอคโกแลต) 20 ชิ้น ราคา 250 บาท
เป็นแคลเซียมและวิตามินD ช่วยเรื่องการเจริญเติบโต เสริมสร้างความแข็งแรงของกระดูกและฟัน ตัวนี้จะถูกอัดมาเป็นเหลี่ยมๆหนึบๆคล้ายคูก้า เคี้ยวง่าย รสชอคโกแลตถูกใจคุณลูกชายเหมือนเดิม
จุดเด่น : อร่อย เคี้ยวง่าย เหมาะสำหรับเด็ก
จุดด้อย : ยังไม่เจอ
ความรู้สึกหลังทาน : ตัวนี้คุณแม่เห็นว่าลูกชายมีพัฒนาการความสูงเหมาะสมตามวัยค่ะ ส่วนฟันก็แข็งแรงดีไม่มีปัญหาอะไร

สรุปคะแนนของหมวดเด็ก
5 คะแนนเต็ม : เห็นผลจริง คุ้มค่า คุ้มราคา ตาไม่ลังเลที่จะซื้อต่อ
ตกเป็นของทั้งสองตัวเลยค่า

- Mega we care NAT C Yummy Gummyz (วิตามินซีเมก้าวีแคร์ ยัมมี่กัมมี่) 25ห่อ
ห่อละ2ชิ้น ราคา 190 บาท
 วิตามินซีเสริมสร้างภูมิคุ้มกันของร่างกาย
- Mega we care CAL D Choco Chewz (แคลเซียมแบบเคี้ยวรสชอคโกแลต) 20 ชิ้น
ราคา 250 บาท
 แคลเซียมกับวิตามินดีช่วยเรื่องการเจริญเติบโตกระดูกและฟัน

เป็นยังไงกันบ้างคะสำหรับการเปิดกรุรีวิววิตามิน อาหารเสริมของบ้านตาทั้ง 22 ตัว หวังว่าจะเป็นไอเดียของขวัญปีใหม่สำหรับคนในครอบครัวและคนที่คุณรักได้นะคะ แต่ยังไงก็อย่าลืมว่าอาหารเสริมเหล่านี้ไม่ใช่ยา เป็นเพียงตัวช่วยเสริมสิ่งที่เราขาดไปเท่านั้นค่า
อีกอย่างต้องไม่ลืมคำว่า “พอดี” ค่ะ ทานอาหารเสริม 2 เดือน พัก 1 เดือน เพื่อให้ไตได้พักผ่อนบ้าง รวมถึงออกกำลังกาย พักผ่อนกันให้เพียงพอ สุดท้ายนี้ต้องขอสวัสดีปีใหม่ 2561 ค่า ขอให้ทุกคนสุขภาพแข็งแรง สุขกายสุขใจ ร่ำรวยกันถ้วนหน้า สาธุ สาธุ

ขอขอบคุณ https://goo.gl/dggmnt

Comments